สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

ประกันสังคม

กรณีทันตกรรม (ทำฟัน) ถือเป็นสิทธิประโยชน์อีกอย่างหนึ่ง ซึ่งผู้มีประกันสังคมหรือผู้ประกันตนจะได้รับอยู่แล้ว และมีค่าบริการทางการแพทย์อย่างที่เราทราบก......

อ่านต่อ
ครอบฟัน

ครอบฟัน

ครอบฟัน คืออะไร ? การครอบฟันคือ การครอบ หรือคลุมฟันที่เสียหาย ถือเป็นการบูรณะและปกป้องฟันที่ได้รับความเสียหายจากการแตกหัก หรือฟันที่ได้ผ่านการรักษา......

อ่านต่อ
ขูดหินปูน

ขูดหินปูน

การขูดหินปูนและการขัดฟันคืออะไร? ปัญหาสุขภาพเหงือกมีสาเหตุจากการสะสมของคราบพลัควิธีที่ดีที่สุดในการขจัดคราบพลัคออกคือการแปรงฟันวันละ 2 ครั้ง แต่ไม่......

อ่านต่อ
ฟันปลอม

ฟันปลอม

ในการใส่ฟันปลอม มีหลายแบบ โดยแบ่งง่ายๆ เป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1. ฟันปลอมแบบถอดได้ 2. ฟันปลอมแบบติดแน่น 3. ฟันปลอมแบบรากเทียม มาดูกันว่าแต่ละแบบเหมาะสำ......

อ่านต่อ
ฟอกสีฟัน

ฟอกสีฟัน

การฟอกสีฟัน หรือบ้างก็เรียกการฟอกฟันขาวนั้นจัดอยู่ในประเภทของการเสริมความงามประเภทหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นกา......

อ่านต่อ
ถอนฟัน

ถอนฟัน

ทำอย่างไร เมื่อคุณต้องถอนฟัน แม้จะมีปัญหาสุขภาพปากและฟันอย่างหนักหน่วง แต่ทันตแพทย์ส่วนใหญ่มักจะไม่อยากให้คนไข้ต้องถอนฟัน นอกจากจะเจอกับปัญหาที่เกินจ......

อ่านต่อ
รากฟันเทียม

รากฟันเทียม

ทันตกรรมรากเทียม (Dental Implant) คือ เป็นวิวัฒนาการทางทันตกรรม ที่คิดค้นขึ้นเพื่อทดแทนการสูญเสียฟัน ธรรมชาติ เนื่องจากฟันผุ โรคเหงือก หรืออุบัติเหต......

อ่านต่อ
รักษารากฟัน

รักษารากฟัน

การรักษารากฟันคืออะไร การรักษารากฟัน คือขบวนการกำจัดเนื้อเยื่อในโพรงฟันและคลองรากฟันที่มีการติดเชื้อ และอักเสบ ร่วมกับการทำความสะอาดในค......

อ่านต่อ
จัดฟันอินวิซาไลน์

จัดฟันอินวิซาไลน์

การจัดฟันใส INVISALIGN การจัดฟันประเภทนี้เครื่องมือจัดฟันจะมีลักษณะเป็นแผ่นโพลีเมอร์ใส คนไข้สามารถถอดออกได้ ซึ่งจะช่วยแก้ไขเรื่องการเรียงตัวของฟันให้......

อ่านต่อ
จัดฟัน

จัดฟัน

ทันตกรรมจัดฟันคืออะไร ทันตกรรมจัดฟัน คือ สาขาหนึ่งของทันตกรรมซึ่งจะเกี่ยวข้องกับกับการแก้ไขฟันและขากรรไกรที่อยู่ในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง ฟันยื่นและฟั......

อ่านต่อ
วีเนียร์

วีเนียร์

วีเนียร์ (Veneer) Veneer (วีเนียร์) หรือการเคลือบฟันเทียม เป็นหนึ่งในทางเลือกของการมีรอยยิ้มที่สวยงามและมั่นใจ เพราะช่วยปรับเปลี่ยนรูปร่าง สี และกา......

อ่านต่อ
อุดฟัน

อุดฟัน

อุดฟันสีเหมือนฟัน อุดฟันสีเทา แตกต่างกันอย่างไร คำถามคุณหมอโดนถามเป็นประจำเลยว่า อุดฟันสีเหมือนฟัน อุดฟันสีเทา ต่างอย่างไร ฟันท......

อ่านต่อ
view