สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

ครอบฟัน ศรีราชา พัทยา ที่ โมเดิร์นสไมล์ คลินิกทันตกรรม

ครอบฟัน ศรีราชา พัทยา ที่ โมเดิร์นสไมล์ คลินิกทันตกรรม

ครอบฟัน (Crown)

คลินิกทันตกรรมโมเดิร์สไมล์ พัทยา ศรีราชา (Modern Smile Dental Clinic Pattaya Sriracha) มีบริการรักษาทันตกรรมครอบฟันโดยทันตแพทย์เฉพาะทาง สนใจปรึกษาฟรี ตามลิงค์ ข้างล่าง

ครอบฟัน คืออะไร ?

การครอบฟัน (Crown) คือ การครอบ หรือคลุมฟันที่เสียหาย ถือเป็นการบูรณะและปกป้องฟันที่ได้รับความเสียหายจากการแตกหัก หรือฟันที่ได้ผ่านการรักษารากฟัน สามารถทนแทนฟันจริง หรือเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับตัวฟัน โดย ทันตแพทย์จะทำการครอบฟันซี่นั้น ๆ ด้วยวัสดุประเภทต่างๆ อาจทำจากโลหะล้วน ทั้งซี่ด้วยวัสดุเซรามิคล้วน (all ceramic) หรือทั้งโลหะและเซรามิค (PFM) เพื่อให้เกิดความแข็งแรงและสวยงาม เพื่อให้ฟันซี่นั้นมีรูปร่างและประสิทธิภาพการใช้งานดีดังเดิม มีความติดแน่น โดยสามารถปรับสี ให้เข้ากับ สีฟันตาม ธรรมชาติได้

ครอบฟัน เหมาะกับใคร ?

การครอบฟัน ส่วนมากการทำครอบฟันหน้า เน้นเรื่องความสวยงาม ส่วนฟันหลังหรือ ครอบฟันกราม จะเน้นเรื่องการใช้งานบดเคี้ยวอาหาร เช่น มีฟันผุเป็นจำนวนมากและลักษณะของฟันที่ผุมีขนาดกว้าง เนื้อฟันเหลือน้อยจึงไม่สามารถรักษาโดยการอุดฟันได้ หรือผู้ที่มีฟันแตก ฟันร้าวควรต้องรักษาด้วย ครอบฟัน เพื่อเก็บรักษาฟันให้ใช้งานได้ยาวนาน หรือผู้ที่เคยผ่านการรักษารากฟันมาก่อน เนื่องจากเนื้อฟันจะเปราะบางมากกว่าเหมือนกับฟันปกติ

นอกจากนี้ ครอบฟัน ยังช่วยในการปรับการเรียงตัวของฟันได้ ในกรณีที่ฟันมีความผิดปกติ เนื่องจากฟันเกิดอุบัติเหตุ แตก หัก หรือบิ่น สีฟันและรูปร่างฟันไม่สวยงาม เหมือนฟันซี่ข้างเคียง

การครอบฟันจึงเป็นทางออกเรียกคืน ความมั่นใจ ช่วยให้รูปฟันเรียงตัวมีรอยยิ้มที่มั่นใจยิ่งขึ้น

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก https://smileandcodentalclinic.com/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

LineสาขาศรีราชาClick

LineสาขาพัทยาClick

Facebook ModernSmile Click

Instagram ModernSmile Click

Youtube ModernSmile Click


Tags : #ครอบฟัน #สะพานฟัน #ครอบฟันติดแน่น #ฟันปลอมติดปน่น #ฟันปลอมถอดออกไม่ได้

view