สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

รากฟันเทียม ศรีราชา พัทยา ที่ โมเดิร์นสไมล์ คลินิกทันตกรรม

รากฟันเทียม ศรีราชา พัทยา ที่ โมเดิร์นสไมล์ คลินิกทันตกรรม

รากเทียม หรือ รากฟันเทียม  (Dental Implant)

คลินิกทันตกรรมโมเดิร์สไมล์ พัทยา ศรีราชา (Modern Smile Dental Clinic Pattaya Sriracha) มีบริการรักษาทันตกรรมรากฟันเทียมโดยทันตแพทย์เฉพาะทาง สนใจปรึกษาฟรี ตามลิงค์ ข้างล่าง

รากเทียม คืออะไร

Modern Smile Dental Clinic ศรีราชา พัทยา มีบริการทำรากเทียม รากเทียมซึ่งเป็นวิวัฒนาการทางทันตกรรม ที่คิดค้นขึ้นเพื่อทดแทนการสูญเสียฟัน ธรรมชาติ เนื่องจากฟันผุ โรคเหงือก หรืออุบัติเหตุ ฯลฯ  รากฟันเทียมมีลักษณะ เป็นแท่งโลหะชนิดพิเศษ สำหรับทดแทนฟันแท้ที่ถูกถอนออกไป การฝังรากเทียมเป็นวิธีการแก้ปัญหาระยะยาวที่ได้รับความนิยมและมีประสิทธิภาพที่สุด (สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาฟันหลอ) เมื่อเทียบกับฟันปลอมชนิดอื่นๆ เช่น สะพานฟันและครอบฟัน เนื่องจากการทำงานและความสวยที่เหมือนกับฟันธรรมชาติ รากเทียมจึงเป็นที่นิยมมากที่สุดในการใส่ฟันปลอมทดแทน

การใส่รากเทียม จะรู้สึกสบายและปลอดภัยกว่าฟันปลอมชนิดอื่น

ทันตแพทย์จะใช้รากฟันเทียมที่ทำจาก”ไทเทเนียม” เกรดที่ใช้ในทางการแพทย์ ซึ่งโลหะชนิดพิเศษนี้จะสามารถหลอมเชื่อมเข้ากับเซลล์กระดูก ซึ่งจะค่อยๆ ยึดติดแน่นกับกระดูกภายใน 2-4 เดือน การหลอมเชื่อมกันแบบนี้ จึงทำให้จุดยึดมีความแข็งแรงและทนทาน  ฟันปลอมชนิดนี้จะไม่มีการลื่นหรือหลุดออกมาเหมือนฟันปลอมแบบอื่น นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลกับการยิ้ม ที่ให้ความรู้สึกที่เป็นอิสระและยิ้มได้ิย่างมั่นใจและเปิดเผยเหมือนฟันธรรมชาติเกือบ 100% การใส่รากเทียม จะมาแทนที่สะพานฟันมากขึ้น เพราะการทำสะพานฟันจะทำฟันข้างเคียงถูกตัด กรอ เพื่อเตรียมสำหรับครอบฟัน นอกจากนี้ฟันปลอมแบบสะพานฟัน เป็นการเสริมฟันในส่วนที่อยู่ด้านบนของเหงือก (ไม่ได้ปักลงไปในกระดูก) เมื่อเวลาผ่านไปกระดูกที่รองรับรากฟันของซี่ที่ถูกถอนไปจะค่อยๆละลายลง ทำให้เกิดการยุบตัวของกระดูกในบริเวณนั้น โดยเฉพาะส่วนฟันหน้าด้านบน เมื่อกระดูกละลาย จะทำให้โครงหน้าเปลี่ยน และดูแก่กว่าวัย แต่รากเทียมจะช่วยรักษากระดูกรองรับรากฟันไว้ทำให้กระดูกบริเวณนั้นไม่ละลายและคงสภาพเดิมไว้

องค์ประกอบของรากเทียมแบ่งได้เป็น 3 ส่วน

1) รากเทียม: สกรูที่ทำหน้าที่เป็นราก สำหรับฟันใหม่ของคุณ ซึ่งจะยึดติดกับกระดูกกรามบริเวณฟันหลออย่างถาวร ตัวรากเทียมจะยาวเสมอสันเหงือก ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่มีการยึดติดกับกระดูก ไม่สามารถถอดออกได้

2) ตอ (The abutment): ตัวต่อยื่นออกมาจากส่วนบนของรากเทียม แต่สามารถหมุนถอดออกได้โดยทันตแพทย์ตัว ตอนี้จะทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมต่อระหว่าง ครอบฟัน หรือฟันปลอม กับ รากเทียม

3) ครอบฟัน (หรือฟันปลอม): เป็นส่วนของฟันที่เราเห็นโผล่ออกมาใบช่องปาก และเป็นส่วนที่จะไว้ใช้งาน เช่นเคี้ยวอาหาร หรือยิ้ม มักจะทำจากเซอร์โคเนียมหรือพอร์ซเลนเพื่อความทนทานและสวยแบบธรรมชาติ

การใส่รากเทียมสามารถใช้แทนฟันหลอ 1 ซี่ หรือ ฟันหลอหลายซี่ หรือ อาจจะทำเป้นห้วน็อตสำหรับให้ฟันปลอมแบบพลาสติกยึดเกาะเพื่อให้ฟันปลอมเกาะ ไม่ลื่นหลุด ซึ่งอาจจะเป็นแบบฟันปลอมทั้งขากรรไกร (ไม่มีฟันเหลืออยู่เลย) หรือ อาจจะเป็นแบบฟันปลอมบางส่วน (มีฟันเหลืออยู่น้อยมากและไม่สามารถเป็นหลักยึดให้ฟันปลอมได้) ซึ่งทันตแพทย์จะ ออกแบบ และวางแผนการใส่รากเทียมตามความเหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน โดยส่วนมากก็จะใส่ประมาณ 4 ซี่ สำหรับฟันปลอมทั้งปาก แต่อย่างไรก็ตาม การวางแผนการรักษาจะขึ้นอยู่กัยการวินิจฉัยของทันตแพทย์ ให้เหมาะสมกับคนไข้นั้นๆ

ประเภทของรากเทียม

รากเทียมสำหรับฟันปลอมทั้งปาก เหมาะกับผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใส่ฟันปลอมทั้งปากบนและ / หรือปากล่าง ทันตแพทย์จะทำการใส่รากฟันเทียม 4 อันต่อขากรรไกร จากนั้นจึงสวมฟันปลอมทั้งปากจากด้านบนสวมลงบนหัวน็อต (abutment) ของรากเทียม

รากเทียมหลายซี่ บางครั้งผู้ป่วยฟันจะหายไปมากกว่าหนึ่งซี่ และยังมีเหงือก กระดูกและฟันที่อยู่โดยรอบแข็งแรง การฝังรากเทียมเป็นทางออกที่ดีที่สุด 

รากเทียมฟันซี่เดียว หากต้องสูญเสียฟันซี่เดียว สาเหตจากอุบัติเหตุ ฟันผุ หรือจากโรคปริทันต์ ก็สามารถใช้รากเทียมแบบซี่เดียวมาแทนได้เลย ฟันใหม่ที่ได้จะดูเป็นสวยงามและทำงานเหมือนกับฟันธรรมชาติ

Modern Smile Dental Clinic ศรีราชา พัทยา พร้อมที่จะดูแลสุขภาพช่องปากของท่าน ปรึกษาฟรี กับทันตแพทย์โดยตรง เพื่อตรวจและวินิจฉัยว่า ท่านเหมาะแก่การทำรากเทียมหรือไม่  ตัวอย่างเช่น ทราบหรือไม่ว่าการทำรากเทียม สามารถช่วยป้องกันการละลายของกระดูกขากรรไกรได้ ตามธรรมชาติการละลายของกระดูกจะเริ่มขึ้นทันทีที่ฟันหายและหากไม่มีการใส่รากเทียม อาจส่งผลให้ฟันซี่อื่นสูญเสียไปด้วย รากเทียมจะผสานเชื่อมกับกระดูกทำให้กระดูกขากรรไกรแข็งแรงขึ้น ซึ่งช่วยรักษาโครงสร้างใบหน้าให้อ่อนเยาว์มากขึ้น เพิ่มความมั่นใจ นอกจากนี้ยังช่วยสุขภาพช่องปากดีขึ้นด้วย


รากเทียมสามารถช่วยให้มีสุขภาพโดยรวมดีขึ้น เนื่องจากมีฟันที่แข็งแรง ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือสามารถเคี้ยวอาหารได้เกือบทุกชนิด และเคี้ยวได้ละเอียด ถึงแม้จะเป็นอาหารแข็งแต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น ผักและผลไม้ เป็นตัน  รู้หรือไม่ว่ารากฟันเทียมสามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต ถ้าได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม ดังนั้นจึงถือว่าเป็นการลงทุนที่ดีที่สุดสำหรับการใส่ฟันปลอมชนิดนี้ในระยะยาว รากเทียมแตกต่างจากฟันปลอมชนิดอื่น มันจะไม่หลุด เหมือนฟันปลอมแบบอื่น ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดและกาวทาฟันปลอม

รากเทียมเป็นวิธีการใส่ฟันปลอม ที่ดีที่สุด ใช้งานดีที่สุด คุ้มค่าที่สุดในขณะนี้ .....โทรเลย เพื่อนัดขอรับคำปรึกษาฟรี จากทันตแพทย์โดยตรง


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

LineสาขาศรีราชาClick

LineสาขาพัทยาClick

Facebook ModernSmile Click

Instagram ModernSmile Click

Youtube ModernSmile Click


Tags : #รากเทียม #คุ้มค่าแก่การลงทุน ใช้งานได้ตลิดชีวิต

view